top of page
parker-hilton-7f0u-yaOra4-unsplash.jpg

Partners' Showcase

Here you will find stories and best practices shared by companies from around the Asia Pacific region. Their sharing covers the various stages of their FSC certification journey and their real-world experiences after receiving certification.Thư viện nhỏ Warak Kayu

Thư viện nhỏ Warak Kayu là một phòng đọc nhỏ, đẹp ở Semarang, tỉnh Trung Java. Là dự án đầu tiên đạt chứng nhận FSC (FSC-P001840) ở Indonesia, thư viện này cũng là một trung tâm cộng đồng, và nổi bật với sàn nhà được thiết kế giống hình một chiếc võng, cùng một chiếc xích đu lớn. Phần thân công trình được nâng lên cao giống một nhà sàn truyền thống, tạo khoảng không gian bên dưới để tổ chức các hoạt động. Công trình được xây dựng hoàn toàn bằng các sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC, khiến thư viện trở thành một không gian học tập sống động về vật liệu và kỹ thuật xây dựng bằng gỗ.


Được xây dựng hoàn toàn từ gỗ được chứng nhận FSC, thiết kế đẹp mắt và cầu kỳ của thư viện này được lấy cảm hứng từ “warak ngendog”, một nhân vật thần thoại được cho là đã thống nhất ba dân tộc ở Thành phố Semarang là Trung Hoa, Java và Hồi giáo. Sử dụng hình thức xây dựng làm sẵn có thể lắp ráp với nhau mà không cần thiết bị nặng, thư viện nhỏ này chứa hàng nghìn cuốn sách, trong khi không gian tầng trệt có thể được sử dụng cho các hoạt động khác để gắn kết cộng đồng - thảo luận, xem phim và hội thảo.


Thiết kế độc đáo và thân thiện với môi trường của công trình có tính đến một số đặc điểm khí hậu tự nhiên, trong đó bao gồm ánh sáng mặt trời phản xạ khuếch tán cho phép đọc sách mà không cần dùng đến ánh sáng nhân tạo. Những tính năng này đã mang lại cho thư viện nhỏ này một số giải thưởng kiến trúc quốc tế.


Thanks for submitting!

Contact Us

bottom of page